Kinh nghiệm hay

"Trăm nghe không bằng một" thấy khi mua nhà
Tư vấn mua bán căn hộ
Các nhà đầu tư bất động sản, đặc biệt khách mua nhà ở thực không còn dễ bị thuyết phục bởi hình ảnh phối cảnh dự án, thay vào đó họ muốn nhìn thấy những dự án hiện hữu, để “mắt thấy, tay sờ” trước khi quyết định xuống tiền.


Chung cư cao cấp
Qua thời “hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa”
Mua bán nhà hình thành trong tương lai là câu chuyện đã diễn ra nhiều năm nay. Người mua thường chỉ hình dung về căn nhà mơ ước qua hình ảnh thiết kế và nhà mẫu. Tuy nhiên, để thu hút người mua, không ít dự án khiến người mua thất vọng khi khoảng cách giữa thiết kế, nhà mẫu và nhà thật khác nhau quá xa.

Thực tế có không ít trường hợp tiền đóng rồi mà nhà chẳng thấy đâu, nhà mẫu một đằng nhà thật một nẻo…. Chính vì hiện nay những dự án đã xây gần xong có thể “thấy tận mắt, sờ tận tay” đang trở thành ưu tiên hàng đầu hiện nay của nhiều người mua nhà.
Những dự án đã xây gần xong có thể “thấy tận mắt, sờ tận tay” là ưu tiên hàng đầu hiện nay của nhiều người mua nhà.
Chị Mai Hồng, một người đang có nhu cầu mua nhà cho biết: “Chứng kiến nhiều bạn bè mua nhà sau đó “dài cổ” chờ ngày bàn giao khiến tôi vô cùng ái ngại. Hiện nay, một trong những tiêu chí gia đình tôi chọn mua nhà là dự án phải xây gần hoàn thiện hoặc chuẩn bị bàn giao. Dù có đắt hơn một chút nhưng đổi lại chúng tôi được dọn về nhà mới sớm hơn, đỡ được chi phí đi thuê và cái quan trọng hơn hết là sự yên tâm hoàn toàn khi đóng tiền”.
Cũng đang lựa chọn một chốn an cư cho gia đình, anh Ngọc Lâm cũng bày tỏ quan điểm: “Mặc dù mua chung cư mới bắt đầu xây dựng giá có rẻ hơn nhưng sẽ là mạo hiểm nếu gặp phải những chủ đầu tư non, trẻ và không có tiềm lực về tài chính thì không những tiến độ mà chất lượng công trình cũng sẽ bị ảnh hưởng. Đấy là điều nhiều người mua nhà như tôi cân nhắc khi mua một chung cư mới bắt đầu xây dựng”.
Dù hiện nay, Luật kinh doanh BĐS 2014 đã có những yêu cầu bắt buộc về bảo lãnh dự án trước khi mở bán để đảm bảo quyền lợi cho người mua nhà trong tương lại. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều khách hàng mua nhà quy định áp dụng cũng sẽ có những chỗ hở, đến khi dự án chậm tiến độ đi đòi được tiền bảo lãnh thì cũng là cả một quá trình dài mất thời gian và công sức.
Mua nhà thông minh, tự mình kiểm chứng
Cái quan trọng là chúng ta phải cho khách hàng tận mắt nhìn thấy, dạo bước, trải nghiệm được căn nhà của họ trong tương lai là gì, lúc đó họ sẽ quyết định mua một cách nhanh chóng. Còn làm nhà mẫu lung linh, nhưng dự án chưa xây dựng thì rất khó thuyết phục khách hàng mua nhà.
Căn hộ thực tế cho khách tham quan để biết căn nhà cụ thể mình sẽ ở như thế nào trong tương lai
Dù biết những dự án đã xây dựng gần xong mới bán hàng luôn là lực chọn hàng đầu của người mua nhà nhưng để làm được điều này không hề dễ. Để bước vào cuộc chơi này đòi hỏi chủ đầu tư phải có bản lĩnh, có “gan liều”, có tiềm lực thực sự, đương nhiên phải có quỹ đất đắc địa, bởi trên thực tế có dự án xây xong rồi nhưng lại bán rất khó khăn vì nằm ở những vị trí xa trung tâm, hạ tầng chưa hoàn thiện.
Theo nhận định của các chuyên gia trong bối cảnh hiện nay khi thị trường có khá nhiều vụ kiện tụng liên quan đến dự án chậm tiến độ, chất lượng nhà kém hơn nhiều so với quảng cáo của chủ đầu tư thì việc xây xong mới bán là cách làm rất đáng khích lệ, tốt cho thị trường, tốt cho người mua, đương nhiên rất tốt cho xã hội.
5 Komentar
avatar

Cảm ơn đã chia sẻ bài viết. Quý khách có thể tham khảo về tài chính và bất động sản trực tiếp tại trang web: http://napas.edu.vn/

Balas
avatar

Các bạn có thể tham khảo bài viết về Bất Động Sản tại đây.

Balas
avatar

Cám ơn đã chia sẻ bài viết. Chủ đầu tư Hưng Lộc Phát chính thức công bố thông tin dự án Can Ho Green Star

Balas
avatar

Tham khảo các dự án căn hộ cao cấp do chủ đầu tư Hưng Lộc Phát.

Balas
avatar

Tham khảo trực tiếp tại Hưng Lộc Phát để xem thêm các căn hộ cao cấp, sang trọng, giá rẻ...

Balas