Những điều cần lưu ý khi mua nhà"giá rẻ" trả góp bằng lương

Chuyên gia về bất động sản Phan Công Chánh đưa ra một số bất cập và những điều cần chú ý khi mua nhà trả góp bằng lương
Theo một số cá nhân là những chuyên gia về bất động sản cho rằng: "Phương án mua nhà trả góp bằng lương lúc này là khả thi và phù hợp với các đôi vợ chồng trẻ có thu nhập ổn định. Các gia đình có thể tích lũy để sở hữu căn nhà và trả dần trong một khoảng thời gian dài từ 10-20 năm mà không cần phải trả trước 100%”.
Đây là phương án khả thi với các cặp vợ chồng trẻ thu nhập ổn định đạt ít nhất là 10 triệu mỗi tháng và mua một căn nhà có giá trị không quá lớn, khoảng 700-800 triệu. Họ cần vay ngân hàng 70% với một lãi suất ở mức 9% hoặc 10% và trong thời hạn từ 15 năm thì hoàn toàn có khả năng sở hữu ngôi nhà bằng tiền lương trả góp.
Theo diễn biến từ đầu năm 2017 tới nay thì giá nhà đất đang cầm chừng ở mức được đánh giá là không quá nóng, trong khi lãi suất ngân hàng dần ổn định. Đây là hai điều kiện cần và đủ cho thấy thời điểm này khá phù hợp để người lao động ở thành phố mua nhà trả góp bằng lương.
Mua nhà trả góp bằng lương
Tuy nhiên, các chuyên gia về bất động sản cũng đề cập một số vấn đề mà người mua nhà trả góp cần chú ý những điểm sau:
5 điểm quan trọng nhất định người mua cần lưu ý khi muốn mua nhà trả góp bằng lương:
1. Đi xem nhiều dự án: Ít nhất người mua phải đi xem từ 5-10 chỗ để có cái nhìn tổng quát, nhiều thông tin để đối chiếu, so sánh.
2. Rà soát kỹ pháp lý: Người mua nhà không nên chủ quan trong các thủ tục pháp lý liên quan đến nhà ở. Tốt nhất nên nhờ luật sư hoặc chuyên gia tư vấn địa ốc độc lập.
3. Xem kỹ hợp đồng: Liệt kê các điểm còn thắc mắc và có thể tham khảo thêm lần nữa với luật sư hoặc chuyên gia tư vấn. Cần lưu ý đến uy tín của chủ đầu tư dự án bằng việc tìm hiểu những dự án họ đã làm xem có giao nhà đúng hẹn, đúng thiết kế, đầy đủ tiện ích như quảng cáo không?
4. Tính toán kỹ tài chính: Không nên vay quá 50% giá trị căn hộ định mua và số tiền trả lãi không nên vượt quá 50% tổng thu nhập hàng tháng của cả hai vợ chồng.
5. Học hỏi và tự mình trang bị đầy đủ những kiến thức, hiểu biết về bất động sản sẽ giúp người mua khi giao dịch đảm bảo hiệu quả và yên tâm hơn.
Chuyên gia bds Phan Công Chánh
Công ty tư vấn mua bán căn hộ New House
Tư vấn và xem trực tiếp miễn phí dự án, không tư vấn trung gian
Địa chỉ: 96 Định Công - Thanh Xuân - Hà Nội
              104 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
Liên hệ: 0979 334344 gặp Mrs.Trinh
Email: trinhlethi95@gmail.com
0 Komentar